90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ

Các nhân vật trong cuốn sách 90-20-30
Cuốn sách 90-20-30 là một cuốn sách cho nội dung rất thú vị, qua những câu chuyện của các nhân vật, chúng ta tự đúc kết ra bài học cho riêng mình.

Những câu chuyện này được tái hiện rất chân thực, đó là những thứ xảy ra hằng ngày trong agency.

Từ việc khách hàng lật brief, những buổi brainstorm căng não hay những câu chuyện thường ngày trong agency như chơi ma sói, dí deadline…vân vân và mây mây

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI FAHASA MUA SÁCH TẠI SHOPEE  

Những câu chuyện này xoay quanh 5 nhân vật điển trong một agency, đó là:

Nhân vật 20: một copywriter intern

Nhân vật 30: Senior Copywriter – Là anh Huỳnh Vĩnh Sơn đó các bạn.

Nhân vật 32: Art Director (AD)

Nhân vật 29: Account Manager

Nhân vật 44: Tổng giám đốc của agency

Nội dung cuốn sách 90 20 30 kể lại câu chuyện của các nhân vật trong một agency

Những câu chuyện được kể qua rất nhiều cách, từ câu chữ đến hình vẽ, giúp các bạn đỡ ngán khi đọc quá nhiều chữ.

Hay pha một chút vui nhộn giữa các câu chuyện, giúp gây ấn tượng và các bài học ở lâu trong đầu chúng ta hơn.

2.2 Hai phần nội dung chính về ý tưởng và câu chữ
Có hai phần chính mà chúng ta sẽ học được từ những câu chuyện:

Thứ nhất, qua cuốn sách này, bạn sẽ biết làm thế nào để tồn tại ở một công ty truyền thông quảng cáo. Có rất những trường hợp dễ gây ra xích mích trong agency, mà nguyên nhân chính đó là không hiểu được góc nhìn của nhau.

Ví dụ như account nhận ý tưởng từ creative mà tự sửa gửi sang khách hàng, đó là điều tối kỵ với creative. Hoặc account chê tan nát ý tưởng của creative sẽ làm họ tự ái.

Hay người copywriter là người làm chữ, sẽ có tư duy về chữ, tức là khi đọc vào 1 câu thì họ xem có ý nghĩa gì, vần điệu như nào, có dễ nhớ không.

Còn người ở vị trí Art Director sẽ có tư duy về hình ảnh, nhìn câu chữ nhưng hiện lên hình sắp xếp như thế nào, có vừa với banner, layout không. Những câu chuyện này được kể rất lôi cuốn và vui nhộn các bạn ạ.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI FAHASA MUA SÁCH TẠI SHOPEE  

Làm thế nào để tồn tại trong agency và kiến thức cho người làm copywriter là nội dung chính mà cuốn sách truyền tải đến người đọc

Thứ hai, cuốn sách cung cấp định hướng tư duy, kiến thức cho người làm copywriter và creative hành nghề tại agency. Anh Huỳnh Vĩnh Sơn làm ở vị trí copywriter hơn 10 năm nên đã trải qua rất nhiều thăng hoa, chông gai hay trường hợp oái ăm trong nghề.

Nếu bạn muốn làm ở vị trí copywriter hay creative trong agency thì ít nhiều bạn sẽ gặp những trường hợp mà tác giả mang đến. Từ những câu chuyện bạn sẽ có góc nhìn từ nhiều bên và đưa ra hướng giải quyết cho riêng mình.

Đó là hai phần nội dung chính mà cuốn sách mang lại, tóm lại là mình thấy rất hay, đây là cuốn sách có nội dung thu hút và dễ đọc với mình nhất từ trước tới giờ, tính trong các quyển sách về truyền thông quảng cáo nha các bạn.

Các bạn nào có thắc mắc về nội dung thì hãy để lại bình luận dưới video hoặc inbox để trao đổi thêm với mình nha. Cảm ơn các bạn.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI FAHASA MUA SÁCH TẠI SHOPEE  

Leave a Reply

Your email address will not be published.