Home Dinh dưỡng Nguồn gốc táo KIKU

Nguồn gốc táo KIKU

by tiama
0 comment

Táo Kiku được biết đến với vị ngọt. Về hương vị, táo Kiku là một trong những loại táo ngọt nhất hiện nay. Chúng giòn và ngon ngọt với thịt chắc, giống như cha mẹ Fuji Apple của nó. Những quả táo này có màu đỏ ​​với các sọc sáng màu tương tự như dạ tiệc. Táo Kiku có kích thước lớn và có thể phát triển tới 5 inch đường kính.

Mùa
Táo Kiku có sẵn gần như quanh năm, từ giữa mùa thu đến cuối mùa hè.

Táo Kiku (Malus domestica) được một số người coi là táo ngọt nhất thế giới. Độ ngọt của táo được đo theo thang Brix – Hầu hết táo có Brix từ 12 đến 14%, táo Kiku cao hơn, ở mức 16 đến 17%. Kiku là một tên thương hiệu chỉ được bán bởi một số ít người trồng trên toàn thế giới. Nó được coi là một giống của nhà táo Fuji, chủ yếu là ngoại hình và kích thước khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng
Táo là một thực phẩm dinh dưỡng rất lớn, với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin 100 và B, và boron. Các chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong táo giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Táo không chứa natri, chất béo hoặc cholesterol và ít calo.

Cách ăn
Đi táo Kiku tươi có thể ăn riêng hoặc thêm lát vào món salad hoặc bánh sandwich phô mai nướng. Nó cũng kết hợp tốt với bơ đậu phộng như một món ăn nhẹ. Những quả táo giòn có thể được sử dụng cho bánh nướng hình dạng của chúng khi nấu vẫn đảm bảo. Táo Kiku làm một loại táo ngọt tự nhiên.

Thông tin văn hóa dân tộc
Tên Kiku là tiếng Nhật có nghĩa là “Hoa cúc”, có thể nói nguồn gốc táo này bắt nguồn từ ở Nhật Bản.

Địa lý / Lịch sử
Táo Kiku được phát hiện vào năm 1990 bởi James Braun, một người trồng táo Ý, người đã tìm thấy chúng mọc trên cây táo Fuji của Nhật Bản trong vườn. Ông nhận thấy một giống táo màu đỏ là một đột biến tự nhiên làm cho một nhánh mọc trên cây táo với trái trông khác so với phần còn lại. Braun đã mua bản quyền của quả táo và bắt đầu trồng nó ở Ý. Kiku ngọt đã được giới thiệu vào thị trường Mỹ vào năm 2010. Ngày nay, những người trồng chọn lọc trên khắp thế giới được phép trồng những quả táo ngọt ngào này. Mặc dù chủ yếu được trồng ở Ý, nhưng chúng cũng được trồng vào năm 901 tại tiểu bang Washington, Applewood Orchards, Michigan và Rice Fruit Company ở Pennsylvania. Nhập khẩu vào Hoa Kỳ đến từ Chile và New Zealand. Chúng phát triển tốt ở vùng khí hậu ấm hơn.

THANG ĐO BRIX: https://en.wikipedia.org/wiki/Brix

You may also like

Leave a Comment